banner
English
Ngày 20 tháng 9 năm 2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày đăng: 24/05/2021
Lượt xem: 388

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra rất phức tạp trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta với số ca nhiễm bệnh và tử vong ngày càng tăng. Vi rút biến chủng mới xuất hiện có đặc điểm mạnh hơn, lây nhanh hơn và nguy hiểm hơn; tại Việt Nam tính từ ngày 27/4/2021 đến chiều ngày 23/5/2021 ghi nhận 2.088 ca mắc mới.

Với những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của cả nước, nhất là các lực lượng trên tuyến đầu như y tế, quân đội, công an .... Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết để bình tĩnh và sáng suốt, chủ động và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; mỗi người dân hãy thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và toàn thể cộng đồng.

 

 

Hãy thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

 

 

Cách phòng ngừa COVID-19 

Những biện pháp sai đâu được khuyến cáo trong phòng, chống dịch Covid-19: 

1. Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra khỏi nhà.

2. Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. 

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo.

4. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. 

5. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường 

6. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho trạm y tế phường nơi cư trú để được tư vấn khám và điều trị.

8. Nếu bạn đi từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

9. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

10. Cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tai địa chỉ http://www.bluezone.gov.vn

 

 

Điều tránh làm trong phòng ngừa và điều trị COVID-19 

Những biện pháp sau đây KHÔNG được khuyến cáo trong việc điều trị COVID-19 bởi chúng không có hiệu quả và có thể gây nguy hiểm: 

1. Tự mua thuốc hạ sốt hoặc cảm cúm về uống.

2. Tự uống thuốc, ví dụ như kháng sinh, thuốc kháng vi rút, thuốc điều trị sốt rét Hydrochloroquin.

3. Hút thuốc lá.

Kháng sinh không có tác dụng đối với vị rút mà chỉ hiệu quả với các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Vi rút corona chủng mới là một loại vi rút và vì thế, không thể dùng kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị loại vi rút này. 

Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn bị sốt, hắt hơi, ho kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm thiểu nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn và kể cho nhân viên y tế biết bạn đã đi những đầu trong thời gian gần đây. /.


Các tin tức khác:

THƯ CHÚC MỪNG: Nhân kỷ niệm 65 năm ngày ...

Thông báo điều chỉnh lịch điều tiết sông...

Thông báo luồng đường thủy nội địa thườn...

Code thời tiết, tỷ giá vàng
THỜI TIẾT

Thời tiết

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Tổng số lượt:
Trong năm:
Trong tháng:
Trong ngày:
Đang trực tuyến:
Get the current users count