banner
English
Ngày 22 tháng 4 năm 2021

Diễn tập tìm kiếm cứu nạn GTĐT năm 2018

Ngày đăng: 26/11/2018
Lượt xem: 1,362

THANH TRA GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY
THAM GIA DIỄN TẬP CỨU NẠN TRÊN SÔNG ĐUỐNG

 

Thực hiện Văn bản số 8695/BGTVT-ATGT ngày 08/8/2018 của Bộ Giao thông vận tải về việc tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn giao thông đường thủy nội địa năm 2018 tại khu vực Cầu Hồ trên sông Đuống thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh.


          Ngày 22/11/2018 Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành giao thông đường thủy thực hành diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy nội địa năm 2018. Cuộc diễn tập mang tên “ĐT-18”; chi tiết cuộc diễn tập như sau:

Trong khi tránh trú bão, một tàu hỏng máy trôi dạt và đâm vào tàu khác gần cầu Hồ trên sông Đuống

“Ngày 22/11, do ảnh hưởng của bão lũ nên mực nước sông Đuống dâng cao bất thường, gió giật mạnh. Các phương tiện thủy đang đi gần khu vực cầu Hồ tìm nơi trú tránh. Tình huống đặt ra, một tàu hàng 500 tấn, trên tàu có 11 thuyền viên bị hỏng máy, mất lái trôi dạt và quay ngang đâm thủng mạn một tàu hàng 800 tấn. Sau đó hai tàu cùng quay ngang, trôi giạt tự do. Do hoảng loạn, một số thuyền viên nhảy xuống nước.

 

 

Ảnh 1: Các đại biểu theo dõi các tình huống giả định

 

Ngay sau khi nhận được tín hiệu cứu nạn, Đội thường trực chống va trôi đường thủy tại cầu Hồ báo lên cấp trên và thông tin được chuyển ngay đến lãnh đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Ban chỉ huy của Cục Đường thủy lập tức giao Đội thường trực chống va trôi vụ làm chỉ huy trưởng cứu nạn hai tàu trên; phối hợp với phương tiện của lực lượng thanh tra giao thông đường thủy, cảng vụ đường thủy, CSGT trên tuyến để ứng cứu người, phương tiện.

          Tình huống khẩn cấp cũng được Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chuyển đến Cục CSGT và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để đề nghị phối hợp ứng cứu. Sau một thời gian, các lực lượng đã cứu sống được toàn bộ các thuyền viên, dìu phương tiện vào bờ an toàn”.

 

 

Ảnh 2: Diễn tập ứng cứu tầu giả định bị trôi do mất lái

 

Toàn bộ vụ việc trên là kịch bản diễn tập thực binh phối hợp tìm kiếm cứu nạn được Cục Đường thủy nội địa VN và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức trên sông Đuống qua Bắc Ninh vào ngày 22/11.

 

 

Ảnh 3: Tập kết phương tiện thiết bị để tham gia diễn tập

 

Lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, cuộc diễn tập được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng của các lực lượng trong ngành đường thủy, sự phối hợp liên ngành và địa phương trong công tác ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy, theo phương châm sẵn sàng và “4 tại chỗ” (chỉ huy, lực lượng, phương tiện và vật tư, hậu cần tại chỗ). Thông qua diễn tập để rút kinh nghiệm, tránh bị động bất ngờ với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trên đường thủy.

                                                                                                             Khanh Trịnh

 

Sau đây là video:

 


Các tin tức khác:

CÔNG BỐ Hạn chế giao thông đường thủy nộ...

Chấp thuận PA điều tiết bảo đảm GTĐT phụ...

Chấp thuận PA điều tiết bảo đảm GTĐT phụ...

Code thời tiết, tỷ giá vàng
THỜI TIẾT

Thời tiết

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Tổng số lượt:
Trong năm:
Trong tháng:
Trong ngày:
Đang trực tuyến:
Get the current users count