banner
English
Ngày 20 tháng 9 năm 2021
Trang chủ Chi tiết câu hỏi
Barrier giá rẻ, Ứng dụng của barie trong đời sống

Barrier tự động là một trong những thiết bị đang dần trở nên quen thuộc, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp ở những điểm, khu vực, cơ quan. Không chỉ sử dụng để ngăn chặn các phương tiện lưu thông mà còn sử dụng để cho nhiều mục đích khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về ứng dụng của barie trong đời sống sau đây. 

Kiểm soát phương tiện ra vào thông minh tại bãi đậu xe

Ứng dụng đầu tiên và thường gặp nhất chính là kiểm soát các phương tiện, ô tô,. xe máy ra vào tại bãi đậu xe. Việc lắp đặt barie cùng với 1 máy quẹt thẻ từ, hoặc thiết bị nhận diện biển số sẽ kiểm soát lượng xe ra vào một cách chặt chẽ nhất. Nhờ đó mà có thể khống chế, ngăn chặn tình trạng lợi dụng sơ hở để trộm cắp xe tại các bãi đậu xe trước đây.

Kiểm soát các phương tiện ra vào hiệu quả tại các bãi đậu xe

Ngoài dễ dàng kiểm soát lượng xe ra vào bãi mỗi ngày thì việc lắp đặt barie để kiểm soát bãi đậu xe còn giúp giảm bớt được số bảo vệ trông xe. Nếu  như trước đây, trông xe theo cách ghi vé giấy sẽ cần ít nhất 4 -5 bảo vệ ở 2 vị trí ra và vào. Còn khi sử dụng barie kết hợp với một số thiết bị thì chỉ cần 1 - 2 người là đủ. Vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả cho việc trông giữ phương tiện, vừa giúp tiết kiệm được chi phí thuê mướn bảo vệ.

Điều tiết giao thông ở một số khu vực 

Ứng dụng tiếp theo của barie chính là là điều tiết giao thông ở một số khu vực như: ở các điểm dân cư, đường thôn xóm, khu vực có đường, cầu cống bị hư hỏng,... Chỉ cần lắp đặt barie sẽ giúp cho các chủ phương tiện nhận biết để đi đường tránh hoặc vừa đủ để xe máy đi qua là có thể ngăn chặn được ô tô đi vào. 

Cách thức lắp đặt này cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 rào chắn barie cần thẳng ở vị trí cần điều tiết giao thông. Nhờ đó, giúp mọi người không mất nhiều thời gian, người điều tiết để kiểm soát mà hiệu quả vẫn đạt được tối ưu nhất.

Kiểm soát giao thông ở một số khu vực

Kiểm soát lượng xe ra vào cơ quan

Barie còn được ứng dụng để kiểm soát số lượng phương tiện ra vào cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, khu vực quân sự, công ty,... Giảm thiểu được tình trạng ùn tắc, lộn xộn khi ra vào. Đặc biệt là có thể dễ dàng kiểm soát được số xe, loại xe được phép ra vào. Bên cạnh đó, có kiểm soát chặt chẽ các xe của công ty ra vào để tránh tình trạng tuồn hàng ra ngoài.

Giảm thiểu sự chen lấn, ùn tắc tại các cổng bệnh viện

Tại các bệnh viện sẽ có rất nhiều những phương tiện thường xuyên ra vào, tròng đó có những xe cần có sự ưu tiên như xe cấp cứu. Nếu không sử dụng rào chắn barie chắc chắn sẽ rất khó để kiểm soát được các phương tiện, vừa tăng nguy cơ mất xe, vừa gây mất trật tự và đặc biệt là vừa làm cho xe cấp cứu bị chậm trễ ra vào tại cổng.

Nhờ vai trò này mà hầu hết các bệnh viện hiện nay đều được trang bị rào chắn barie. Vừa đảm bảo mỹ quan, vừa hiệu quả lại tiết kiệm. 

Kiểm soát xe ra vào tự động tại các khu chung cư

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến của barie đó chính là kiểm soát xe ra vào tự động tại các bãi xe chung cư. Tại đây, người ta sẽ lắp đặt Barie tự động kết hợp với máy quẹt thẻ từ. Các thẻ từ sẽ phát cho mỗi cư dân, lúc ra vào chỉ cần quẹt thẻ để nhận diện biển số là có thể ra vào được mà không cần bảo vệ.

Kiểm soát ra vào ở chung cư

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ứng dụng của barie đối với cuộc sống hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị rào chắn barie này trước khi đầu tư cho doanh nghiệp của mình.

;
Người hỏi: trần Tùng( 10:53 04-02-2021 )
CÂU TRẢ LỜI
Chưa có câu trả lời cho câu hỏi này