banner
English
Ngày 20 tháng 9 năm 2021
Trang chủ Chi tiết câu hỏi
Khăn lụa thêu tay nổi tiếng Việt Nam

Khăn lụa thêu tay Việt Nam

 

Màu sắc và kiểu dáng liên tục thay đổi trên những chiếc khăn “có một không hai” này.

Việc tạo ra khăn lụa thêu tay của chúng tôi là một quá trình lâu dài, được thực hiện một cách chăm chỉ trong những ngôi làng xanh tươi của vùng nông thôn Tây Bengal. Dưới sự khéo léo tận tình của Quà Việt Nam, 60 tuổi, người từng được trao giải thưởng quốc gia cho tác phẩm kantha của mình, 100 nữ nghệ nhân lành nghề đã tự tay thêu loại vải tuyệt đẹp này. Bước đầu tiên của quá trình này là thiết kế mẫu thêu, sau đó được vẽ lên giấy can. Điều này được thực hiện bởi QuaVietNam. Tiếp theo, các đường hoa văn được chọc thủng bằng ghim rồi đặt giấy lên trên tấm vải lụa. Sau đó, một hỗn hợp phấn và nhựa thông được thoa lên giấy, và thấm qua các lỗ kim nhỏ lên vải bên dưới. 

Được sử dụng làm quà tặng người nước ngoài .Bây giờ lụa tơ tằm có các đường hoa văn được bắt nguồn từ nó. Nó được ủi và phân phối cho các nghệ nhân mang nó về nhà và khâu kantha. Sau khi hoàn tất, vải được giặt tay nhiều lần để loại bỏ các vết bẩn và các đường vân. Bất kỳ sự thay đổi hoặc bất thường nào đều là một phần của thiết kế và vốn có của quá trình sản xuất.  

Những chiếc khăn lụa thêu tay tuyệt đẹp này là những tác phẩm nghệ thuật. Quà Việt Nam là một loại thêu tay truyền thống từ Việt Nam, được tạo thành từ các họa tiết bị ảnh hưởng bởi tôn giáo, văn hóa và cuộc sống của những người phụ nữ khâu chúng. Những chiếc khăn lụa này được bao phủ bởi toàn bộ, thêu minh họa và thể hiện những gì tốt đẹp nhất của truyền thống Việt Nam. Họ thực sự là 'có một không hai'. 

Khăn quàng cổ của chúng tôi có thể được đeo quanh vai, kiểu khăn choàng; chúng đủ mềm để cuộn lại và đeo kiểu khăn quanh cổ; và đủ đẹp để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà trên ghế sofa hoặc treo trên tường. 

Sự thay đổi nhẹ về giá phản ánh số lượng và độ phức tạp của hình thêu trên mỗi chiếc khăn độc đáo.


 
;
Người hỏi: Tùng Phạm( 10:20 11-05-2021 )
CÂU TRẢ LỜI
Chưa có câu trả lời cho câu hỏi này