banner
English
Ngày 20 tháng 9 năm 2021
Trang chủ Chi tiết câu hỏi
Huyết trắng tâm sinh lý và huyết trắng bệnh lý

>>> viêm cổ tử cung

>>> tin sức khoẻ hà nội

>>> chữa viêm cổ tử cung giá rẻ hà nội

Câu hỏi đại diện

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi. Tôi đã sinh 1 lần. Trước phía trên tôi đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa sở hữu bị nấm nhẹ, từng mang đi đốt điện một lần, do BS nói cổ tử cung bị viêm thậm chí kéo đến ung thư. Khỏi một lát. Tuy nhiên nếu có quan hệ thì tôi lại bị lại. Thường có mùi khó chịu và huyết trắng lâu lâu ngứa. Tôi đã vệ sinh siêu sạch, mang sử dụng cả dạ hương, lúc nào cũng có thuốc dạng bôi & viên dạng đặt. Giờ tôi muốn chữa khỏi tận gốc thì buộc phải khiến cho sao?

Trả lời

Huyết trắng tâm sinh lý và huyết trắng bệnh lý

Phụ nữ trong giới hạn tuổi sanh đẻ (từ sau dậy thì đến mãn kinh) thường xuyên có huyết trắng. Không phải huyết trắng nào cũng là căn bệnh. Huyết trắng bình thường có tính chất trong, dai, không mùi, không gây ngứa ngáy kém cỏi ra nhiều hơn lúc giữa chu kỳ và sắp ra kinh hãi. Huyết trắng không bình thường là khi giữ mùi nặng hôi, thay đổi tính chất đục, đặc, có bọt, ngã màu vàng, xanh, ngứa ngáy hay mang kèm theo khó chịu ở đường tiểu. Đó cũng là lúc bạn bắt buộc đi khám để khám chữa

điều kiện thuận lợi gây viêm âm đạo

Trong âm đạo luôn sở hữu những vi sinh vật có lợi & có hại, chúng tự cân bằng và ko gây triệu chứng. Lúc mang ĐK thuận lợi khiến không cân bằng môi trường âm đạo thì có triệu chứng dấu hiệu qua huyết trắng không ổn định mô tả ở trên. Những nguyên nhân gây không cân bằng môi trường âm đạo như: lạm dụng quá chất kháng sinh, thay đổi hormone như có thai hoặc sử dụng nội tiết, thụt rửa âm đạo, quan hệ, điều trị corticoid, tiểu đường, AIDS,…

chữa bệnh và phòng tránh

Trong âm đạo thường có nhiều những con vi khuẩn, vi nấm. Một khi gặp gỡ ĐK thuận lợi thì sẽ gây bệnh. Vậy bạn muốn khám chữa dứt điểm ko khi nào bị nữa là điều không thể. Việc giữ vệ sinh đúng phương pháp sẽ khiến suy giảm bị tái nhiễm.

giả dụ đang bị viêm âm đạo, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe để BS xác định đúng nhân tố gây ra bệnh & uống thuốc đúng nhân tố đó, đủ liều lượng. Bạn không nên tự tìm thuốc đặt & nước rửa vệ sinh vì có thể khiến bệnh trở nặng hơn lúc chúng ta sử dụng thuốc ko đúng tác nhân tạo nên bệnh.

các khi bình kém (không bị viêm nhiễm) chúng ta không buộc phải rửa nước rửa phụ khoa, chỉ nên rửa nước sạch và rửa bên ko kể là đủ, ko rửa bên trong âm đạo. Bạn không nên ngâm.

Môi trường âm đạo thường có tính acid nhẹ để kiềm hãm những những con vi sinh vật làm nên bệnh và thuận lợi cho những vi sinh vật có lợi. Giả dụ pH âm đạo tăng (môi trường kiềm hơn) sẽ kiềm hãm vi nấm khởi phát nhưng lại thuận lợi cho vi trùng làm nên bệnh, trái lại khi pH âm đạo hạn chế (môi trường acid hơn) sẽ kiềm hãm những con vi sinh vật nhưng lại thuận lợi cho nấm. Những nước rửa phụ khoa thường xuyên có độ pH khác nhau do đó việc sử dụng quá nó sẽ kéo đến thay đổi pH âm đạo khi đó các bạn sẽ dễ bị nhiễm nấm hoặc những con vi sinh vật. Khi bị viêm trường hợp các bạn sử dụng sai nước rửa: ví dụ bạn đang nhiễm nấm và rửa các loại nước rửa sở hữu pH rẻ hơn pH âm đạo tức là đưa môi trường âm đạo acid hơn thời điểm đó bệnh lý của các bạn càng nghiêm trọng hơn hoặc Ngược lại.

;
Người hỏi: Huyết trắng tâm sinh lý và huyết trắng bệnh lý( 09:22 26-06-2021 )
CÂU TRẢ LỜI
Chưa có câu trả lời cho câu hỏi này