banner
English
Ngày 23 tháng 2 năm 2020
Trang chủ Chi tiết câu hỏi
Đau vùng chậu là gì

1. Đau vùng chậu là gì?
đau đớn vùng chậu có nghĩa là cơn đau xảy ra ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải đau vùng chậu. Đây có nguy cơ là một dấu hiệu vô hại, nhưng đau vùng chậu cũng có nguy cơ là dấu hiệu của một chứng bệnh lý nào đó, ví dụ như rối loạn tiêu hóa. Nên xác định rõ tác nhân gây ra đau vùng chậu để loại trừ các chứng bệnh lý có thể tiếp diễn.

khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại hà nội

2. Con đường gây ra đau đớn vùng chậu
một vài yếu tố phổ quát gây đau vùng chậu, bao gồm:

Viêm ruột thừa: Nếu bạn gặp phải đau đớn nhói ở phần dưới bên phải của bụng, mắc phải nôn và sốt, đó có khả năng là viêm ruột thừa. Nếu xuất hiện một vài dấu hiệu này, bạn cần thiết phải khẩn trương tới phòng cấp cứu. Tình trạng viêm ruột thừa cần được phẫu thuật kịp thời. Nếu bệnh để lâu, nó có khả năng lây lan nhiễm bệnh tới các cơ quan không giống bên trong cơ thể bạn. Việc đó có thể gây nên các biến chứng nặng.
Hội chứng ruột kích thích (IBS): Bạn có gặp phải đau đớn bụng, chuột rút, đầy hơi, và tiêu chảy hoặc đại tiện khó liên tục? Bạn cần thiết phải kể chuyện với bác sĩ để tìm ra câu hỏi. Nó có thể là IBS, đôi lúc được gọi là co thắt đại tràng. Các chuyên gia không chắc chắn về nhân tố gây hội chứng ruột kích thích. Mất cân bằng chế độ ăn uống, kiểm soát tâm trạng, tránh lo âu và sử dụng thuốc nhằm chữa trị các dấu hiệu do IBS gây ra.
đau đớn vùng chậu

phòng khám phụ khoa uy tín ở cầu giấy
Có tương đối nhiều con đường làm cho bạn bị đau đớn vùng chậu
Rụng trứng: Bao giờ có cảm giác đau nhói giữa các các chu kỳ? Bạn gặp phải đau đớn khi rụng trứng? Quá trình trứng rụng có khả năng gây nên sự kích ứng khiến cho bạn nhận thấy đau bụng. Cảm giác này được gọi là mittelschmerz - tiếng Đức tức là "giữa" và "đau". Đó là bởi vì nó xảy ra giữa chừng trong chu kỳ hành kinh hàng tháng của bạn. Cơn đau có nguy cơ đổi bên từ tháng này sang tháng khác. Nó thường hay không nguy hại và thường biến mất trong một số giờ.
Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và đau chuột rút trong kỳ kinh nguyệt: Bạn thường hay có nguy cơ nhận ra một vài cơn đau nhói ở bụng dưới hoặc lưng của bạn. Chúng hay nhiều ngày 1 tới 3 ngày. Tại sao bạn nhận thấy đau? Mỗi tháng, tử cung của bạn đọng lại một lớp mô. Đó là nơi phôi có khả năng cấy và phát triển. Nếu bạn không mang bầu, lớp lót gặp phải vỡ và mắc phải bong ra trong giai đoạn hành kinh. Khi tử cung thắt chặt để đẩy nó ra, bạn sẽ có cảm giác mắc phải đau. Hãy thử một lát đệm sưởi ấm và kháng sinh suy yếu đau đớn để giảm sút cơn đau. Luyện tập thể dục và suy nhược lo lắng cũng có nguy cơ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có nguy cơ nói chuyện đối với bác sĩ về cơn đau PMS. Những dạng thuốc kháng sinh ngừa thai hoặc kháng sinh chống trầm cảm có thể hỗ trợ xử trí mức độ này.
Thai ngoài tử cung: Điều này xảy ra khi phôi cấy vào đâu đó bên ngoài tử cung và bắt đầu tiến triển. Điều đó thường hay tiếp diễn trong các ống dẫn trứng. Đau đớn hoặc co thắt vùng chậu (đặc biệt ở một bên), có máu âm đạo, buồn nôn và chóng mặt là triệu chứng. Bạn cần thiết phải được giải quyết mau chóng nếu cảm thấy thai ngoài tử cung. Đây là một tình huống khẩn cấp đe dọa mạng sống.
căn bệnh lây qua đường tình dục (STD): đau vùng chậu là sự cảnh báo của những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Hai trong số thường thấy đặc biệt là chứng bệnh chlamydia và lậu mủ. Bạn thường mắc cả 2 chứng bệnh cùng một khoảng thời gian. Chúng không phải lúc nào cũng gây các dấu hiệu. Nhưng khi bạn mắc các chứng bệnh này, bạn có khả năng bị đau khi đi tiểu, ra máu âm đạo và bài tiết huyết trắng không bình thường. Bạn cần thiết phải tới ngay địa điểm chuyên khoa để được kiểm tra và cảm nhận chính xác. Điều quan trọng nữa là bạn và người yêu của bạn cần thăm khám để xác định chuẩn xác yếu tố, làm giảm lây trở lại.
Viêm vùng chậu: Đây là một hệ lụy của các chứng bệnh lây qua đường tình dục. Đây là con đường gây ra vô sinh chủ yếu ở phụ nữ. Nó có nguy cơ gây tổn hại vĩnh viễn cho tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Đau bụng, sốt, tiết huyết trắng không bình thường và đau khi quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện có thể là triệu chứng của chứng bệnh. Bạn nên chữa ngay lập tức để giảm sút bớt tình trạng thương tổn do chứng bệnh gây nên. Mức độ này có thể được điều trị bằng thuốc. Trong tình huống nặng nề, bạn có nguy cơ cần thiết phải nhập viện.
U nang buồng trứng: Buồng trứng giải phóng trứng khi bạn trứng rụng. Có trường hợp một nang không tiến triển thành trứng, làm cho những vùng chứa đầy chất lỏng trở thành trong buồng trứng bởi tích tụ hoạt chất lỏng. Việc đó gây một u nang buồng trứng. Chúng hay vô hại và tự tan biến. Nhưng chúng có thể gây ra đau đớn vùng chậu, sưng và đầy hơi. Và nếu u nang vỡ hoặc xoắn, nó có khả năng gây ra những cơn đau đột ngột, dữ dội. Các bác sĩ có nguy cơ nhận ra ra u nang buồng trứng trong cuộc khám bệnh vùng chậu hoặc siêu âm.

phòng khám phụ khoa
phì đại tử cung: Chúng mọc trên hoặc trong thành tử cung. Dù cho đôi lúc chúng được gọi là khối u xơ, chúng không phải là ung thư. Phì đại thường gặp ở phụ nữ ở lứa tuổi 30 và 40. Họ hay không gây ra vấn đề. Song một số các chị em có nguy cơ mắc phải áp lực ở bụng, đau đớn thắt vùng thắt lưng, thời gian không nhỏ, "lâm trận" tình dục đau đớn hoặc gặp không dễ khi có thai. Nhắc chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cần thiết phải giải pháp trị để thu nhỏ hoặc cắt bỏ chúng.
Lạc nội mạc tử cung: Ở một số phụ nữ, xuất hiện các mô tiến triển bên ngoài tử cung không khác như mô tuyến tử cung. Nó có nguy cơ xảy ra trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, ruột và các bộ phận không giống của cơ thể. Khi đến thời kỳ hành kinh, những khối mô này bị phá vỡ. Nhưng các mô không có công nghệ nào để ra ngoài cơ thể. Mặc dù tình trạng này không gây nên nguy hiểm cho người mắc bệnh, nhưng mà nó có nguy cơ gây nên đau đớn và tạo ra mô sẹo khiến cho việc có thai tạo thành không dễ dàng. Có một số biện pháp chữa trị bệnh từng được đưa ra. Thuốc giảm đau đớn, thuốc kháng sinh ngừa thai, tiểu phẫu nội soi và có thể còn là cắt tử cung (lấy tử cung của bạn) là một số lựa chọn chữa trị của bạn.
Nhiễm trùng đường tiết niệu: Bạn có phải đi đái thường xuyên, hoặc nó có đau khi bạn thực hiện không? Hay bạn cảm nhận như bọng đái của bạn đã đầy? Nó có nguy cơ là một UTI. Việc đó diễn ra khi vi trùng xâm nhập vào miệng sáo của bạn. Điều trị ngay lập tức có khả năng duy trì cho nó khỏi nặng. Nhưng mà nếu nó lan đến thận, nó có thể gây thiệt hại trầm trọng. Dấu hiệu của nhiễm trùng thận gồm sốt, buồn nôn, nôn và đau ở một bên của vùng thắt lưng dưới.
Sỏi thận: Đây là hỗn hợp gồm có muối và khoáng dưỡng chất mà cơ thể bạn cố gắng khử trong nước tiểu. Chúng có nguy cơ nhỏ như một hạt cát hoặc rất lớn như một quả bóng golf. Nước giải của bạn có thể chuyển đến màu hồng hoặc đỏ như máu. Bạn cần khảo sát ý kiến của bác sĩ về liệu pháp điều trị khi mắc phải sỏi thận. Toàn bộ các trường hợp mắc căn bệnh sẽ tự khỏi, song có một số cần phải được điều trị. Bạn có khả năng tự chính mình vượt qua một vài ảnh hưởng do sỏi thận gây nên, bạn có khả năng sử dụng thuốc kháng sinh suy yếu đau và cần phải sử dụng nhiều nước.
viêm bàng quang kẽ (IC): mức độ này gây ra những cơn đau đớn đều đặn và mối quan hệ tới bị viêm bàng quang. Căn bệnh thường thấy nhất ở các chị em ở lứa tuổi 30 và 40. Các chuyên gia vẫn chưa xác định được nhân tố chính xác gây bệnh. Những người gặp phải IC nghiêm trọng sẽ đi đái tương đối nhiều hơn bình thường. Bạn cũng có thể cảm thấy áp lực ở vùng xương mu, đau đớn khi tiểu tiện và đau đớn khi "lâm trận". Dù cho mức độ phải mất rất nhiều thời gian để chữa, nhưng có nhiều cách để suy nhược bớt ảnh hưởng do các biểu hiện của căn bệnh gây.
Sa bàng quang: Khi bạn già đi, Việc đó có khả năng tiếp diễn. Bọng đái của bạn lệch khỏi vị và sà xuống âm đạo. Mức độ này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, song nó khiến cho người mắc bệnh phát hiện không thoải mái. Bạn có khả năng phát hiện áp lực lên thành âm đạo, hoặc nhận biết khó chịu ở vùng bụng dưới. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn cảm giác không dễ chịu ở háng hoặc lưng dưới và đau đớn khi "lâm trận" tình dục. Các bài luyện tập đặc biệt như Kegel's hoặc thủ thuật có khả năng giúp bạn nhận biết dễ chịu hơn khi gặp phải sa bọng đái.
Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu: Khi máu chảy ngược trong mạch máu, chúng sinh ra sưng và đau. Việc đó được gọi là hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Đây là một tình trạng không dễ phát hiện và chữa trị. Nó có chiều hướng đau rất lớn hơn khi bạn ngồi hoặc đứng. Bạn sẽ chẩn đoán dễ chịu hơn khi nằm xuống.
Mô sẹo: Nếu bạn đã tiến hành thủ thuật hoặc gặp phải nhiễm trùng, bạn có khả năng cảm thấy đau đớn rất hay. Dưỡng chất kết dính là một loại mô sẹo bên trong cơ thể bạn. Chúng hình thành kết nối giữa các bộ phận hoặc cấu tạo trong cơ thể. Chất kết dính trong vùng bụng có thể gây đau và gây các thắc mắc không giống, Tùy thuộc vào vị trí của chúng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ dẫn làm tiểu phẫu hoặc thủ thuật để xóa bỏ mô sẹo.
Viêm âm hộ: Bạn nhận thấy đau khi bạn đi xe đạp hoặc "yêu" tình dục? Nhiễm trùng gây ra những cơn đau này. Trước khi bạn được phát hiện tình trạng căn bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành một vài cách để dạng trừ các nguyên nhân không giống. Đây không phải là do nhiễm trùng. Bạn có khả năng dùng thuốc hoặc các giải pháp vật lý chữa trị liệu để điều trị căn bệnh.
đau bụng dưới
đau vùng chậu nghĩa là cơn đau đớn xảy ra ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn
đau đớn khi "lâm trận" tình dục: Điều đó có khả năng được gây bởi nhiều tác nhân khác nhau. Tất cả các tác nhân này đều có khả năng được chữa. Nó có nguy cơ là do mức độ nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, hoặc doc ơ chế đào thải dịch bôi trơn chưa đủ.
đau vùng chậu mãn tính: Nếu bạn gặp phải đau đớn lâu ngày ít nhất 6 tháng, thì được xem là mãn tính. Nó có nguy cơ tệ đến mức khiến bạn mắc phải điều chỉnh giấc ngủ, ảnh hưởng đến công việc hoặc các mối quan hệ của bạn. Cực kỳ không dễ để xác định nhân tố gây nên đau đớn vùng chậu. Tuy vậy, các bác sĩ sẽ áp dụng các liệu pháp can thiệp khác để thao túng một vài cơn đau vùng chậu mạn tính.
Gói xét nghiệm, sàng lọc chứng bệnh lý phụ khoa cơ bản tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec dành cho thành phần khách hàng có các triệu chứng bất thường như: thấy máu không bình thường vùng âm đạo; Gặp câu hỏi về kinh nguyệt; dịch tiết âm đạo thất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường); đau đớn, ngứa vùng kín....Khách hàng nữ có những nguyên do mối nguy hại như rửa ráy cá nhân không tốt, "yêu" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, nạo bỏ thai,..Khách hàng nữ có dấu hiệu viêm nhiễm khác...

Khi đăng ký Gói kiểm tra, sàng lọc căn bệnh lý phụ khoa cơ bản tại Vinmec, Quý khác được thực hiện các công nghệ siêu âm, kiểm tra để phát hiện kịp thời các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị đơn giản, không tốn kém; Sàng lọc có cảm giác kịp thời ung thư phụ khoa.
Cơ địa của mỗi người các chị em là hoàn toàn không giống nhau, nhưng trong 10 người phải có tới 9 đối tượng sẽ bị câu hỏi khó chịu do một số cơn đau đớn thắt tử cung trong kỳ kinh gây. Đau bụng kinh không những gây nên những phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt đời thường mà nặng nề hơn nó còn có khả năng tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Vì thế việc tìm ra giải pháp giảm sút đau đớn bụng kinh tức thì và nhanh nhất luôn là niềm mong muốn của quá nhiều chị em. Hiều Việc này, dưới đây Poliva mong chia sẻ bí kíp khi gặp phải đau bụng kinh cần thiết phải làm sao để giúp các chị em uống lại tự tin và thoải mái nhất mỗi kỳ nguyệt san.

đau bụng kinh cần làm thế nào để giảm sút đau tức thì và cho kết quả tuyệt đối
đau đớn bụng kinh nên làm gì để giảm đau tức thì và cho kết quả tuyệt đối

Chị em mỗi khi gặp phải đau đớn bụng kinh cần làm thế nào cho đỡ đau?
Hiện tượng sinh lý theo chu kỳ khá là đỗi bình thường của chị em là đau đớn bụng kinh mỗi lần tới ngày đèn đỏ. Có khả năng là những cơn đau ở mức chịu đựng được nhưng mà cũng có có nguy cơ là một vài cơn đau đớn bụng kinh dữ dội, quặn thắt ở eo bụng. Do đó yêu cầu các biện pháp điều trị đau bụng kinh dữ dội nên giữ gìn an toàn, hữu hiệu và quan trọng là đơn giản dễ dàng thực hiện, có chức năng không nên tối đa các cơn đau bụng kinh.

̀Bật mí 5 biện pháp suy giảm đau bụng kinh mau chóng
Có rất nhiều biện pháp để làm giảm đau bụng kinh. Song các phương pháp có nguy cơ làm tại nhà mà vẫn cho hiệu quả cao luôn được chị em băn khoăn rất nhiều nhất. 5 Giải pháp suy yếu đau đớn bụng kinh tức thì bài viết này chị em có nguy cơ tìm hiểu.

1. Chườm nóng vùng bụng dưới – giải pháp hết đau bụng kinh nhanh nhất
Chị em đang loay hoay không biết đau bụng kinh nên làm gì để giảm đau đớn nhanh chóng. Poliva mong giới thiệu giải pháp giảm sút đau bụng kinh tức thì và được khá nhiều trường hợp uống nhất là uống túi chườm nóng đặt lên bụng và vùng bụng dưới tầm một tiếng, công dụng của nó giống như áp dụng thuốc kháng sinh giảm đau đớn.

Chườm ấm sẽ giúp tử cung co thắt đơn giản máu kinh nhờ thế cũng được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Mặt khác khuyên chị em cũng nên tắm bằng nước nóng có bỏ thêm chút muối sẽ giúp đẩy lùi cơn đau đớn mau chóng.

2. Một phương pháp giảm sút đau bụng kinh nhanh chóng là áp dụng nước ấm
Có chức năng tương tự như cách chườm nóng. Khi sử dụng tầm khoảng 300 ml nước nóng vào cơ thể, các cơ bụng nhờ thế được thả lỏng, không còn thấy một vài cơn co thắt tử cung dữ dội nữa.

Một công nghệ suy nhược đau bụng kinh mau chóng là lấy nước nóng
đau bụng kinh cần làm gì để suy nhược đau nhức thì và đạt hiệu quả tuyệt đối

3. Massage nhẹ nhàng để giảm sút đau bụng kinh tức thì
Mỗi kỳ đèn đỏ nữ giới bị đau đớn bụng kinh phải làm sao? Các bác sĩ xin mách thêm một biện pháp nữa để chữa đau đớn bụng kinh hiệu quả cho chị em là sử dụng các động tác bôi bóp vùng bụng và bụng dưới nhẹ nhàng, để suy nhược sự co thắt đột ngột. Khi massage cần phải thực hiện theo chiều kim đồng hồ, tiến hành từ từ đối với áp lực vừa phải. Có thể dùng thêm tinh dầu để việc massage thêm dễ chịu và có công dụng tốt hơn.


4. Đắp gừng tươi, xức dầu, hoặc dán cao giúp cho trị đau bụng kinh nhanh nhất
mắc phải đau bụng kinh cần tiến hành gì? Hãy uống gừng tươi giã nát hoặc xắt thành đã miếng đắp lên vùng bụng dưới trong khoảng 5-7 phút. Hoặc giản tiện hơn có thể áp dụng dầu hoặc cao dán. Hơi nóng sẽ giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn, giúp vùng bụng thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều. Đây là kỹ thuật hết đau bụng kinh nhanh nhất dành cho hội chị em không có nhiều thời gian rảnh.

5. Công nghệ suy giảm đau bụng kinh tức thì với các loại thuốc kháng sinh giảm sút đau đớn
với một số cơn đau đớn dữ dội kéo dài thì kỹ thuật giảm đau bụng kinh ngay lập tức phải nhắc đến là dùng các loại thuốc có chức năng suy giảm đau đớn nhanh. Nhưng việc sử dụng kháng sinh phải được sự chỉ định của các bác sí chuyên khoa, hạn chế quá sử dụng nhiều để tránh những tác dụng phụ không nguyện vọng tiếp diễn.

Các trị đau đớn bụng kinh dữ dội bằng các liệu pháp lâu dài
đối với các công nghệ giảm sút đau bụng kinh nhanh nhất nhắc trên từng phần nào giúp cho chị em biết kỹ thuật xử lý khi gặp phải đau đớn bụng cần thiết phải làm sao để đỡ đau tức thì. Song để có công dụng lâu dài cũng như gia tăng được sức khỏe sinh lý nữ, Poliva khuyến cáo bạn cần áp dụng các liệu pháp điều trị đau đớn bụng kinh dữ dội mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

nâng cao chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp
Để không còn phải khó chịu thường hay tự hỏi rằng đau đớn bụng phải làm gì mỗi lần kinh nguyệt, các bác sĩ lưu ý chị em nên thiết lập chế độ ăn uống khoa học. Tránh tối đa các dạng thức ăn có đặc điểm chất cay nóng dễ gây đại tiện khó vì chúng chỉ khiến cho đau bụng kinh rất lớn thêm.


cần thiết phải bổ sung các kiểu thức ăn chứa quá nhiều canxi, vitamin C, B6,… từ các kiểu rau xanh, trái cây tươi. Xóa bỏ dần các thực phẩm quá ngọt, hoặc quá mặn, các đồ áp dụng có ga, cà phê, chè,…các thức lấy này sẽ gây cảm giác bồn chồn, không dễ chịu mỗi kì kinh.

làm sạch vùng kín sạch sẽ cũng giúp suy giảm đau bụng kinh hữu hiệu
rửa ráy vùng kín là việc tiến hành cần thiết phải thiết với mỗi phụ nữ đặc biệt là vào một vài ngày đèn đỏ. Làm giảm làm việc nặng nề quá sức cũng như hạn chế tối đa sinh hoạt tình dục trong những ngày này sẽ giúp chị em suy yếu đau đớn bụng kinh hữu hiệu. Việc giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng cũng góp phần làm giảm các vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm nhiễm.

điều trị đau đớn bụng kinh dữ dội nhờ giảm sút lo sợ, áp lực cuộc sống
công nghệ hữu hiệu và cũng nên không ít sự cố gắng nhất để giảm sút đau đớn bụng kinh là luôn duy trì cho tinh thần ở trạng thái thoải mái, dễ chịu. Bằng giải pháp loại bỏ các áp lực từ điều kiện sống, từ công việc cũng như cuộc sống gia đình sẽ giúp chị em tránh được tối đa những cơn đau bụng dữ dội mỗi kỳ kinh.

giảm sút đau bụng kinh bằng tập thể dục
tới ngày đèn đỏ dường như cơ thể mệt mỏi khiến chị em tạo thành lười hoạt động, Điều đó hoàn toàn là sai lầm. Các bài tập luyện yoga, vận động nhẹ nhàng có công dụng rất nhiều trong việc suy yếu đau bụng kinh. Đồng thời chị em phụ nữ cũng có khả năng luyện tập bằng công nghệ đi bộ nhanh hoặc đạp xe đạp. Vừa giúp thư giãn tinh thần vừa suy giảm đau đớn trong chu kỳ kinh.

Nguồn: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

;
Người hỏi: nam( 14:30 07-02-2020 )
CÂU TRẢ LỜI
Chưa có câu trả lời cho câu hỏi này